1-
|
Khi nào chất được coi là nguyên chất (tinh khiết hoá học)?
|
|
A -
|
Một chất được coi là tinh khiết hoá học khi có lẫn chất khác.
|
|
B -
|
Một chất được coi là tinh khiết hoá học khi không có lẫn chất khác.
|
2-
|
Tính chất của chất tinh khiết khác với chất không tinh khiết như thế nào?
|
|
A -
|
Chỉ chất tinh khiết mới có những tính chất nhất định, không đổi.
|
|
B -
|
Chỉ chất tinh khiết mới có những tính chất nhất định, biến đổi.
|
3-
|
Hỗn hợp là gì? Trong hỗn hợp tính chất riêng của mỗi chất có còn giữ nguyên hay không?
|
|
A -
|
Hỗn hợp gồm nhiều chất trộn lẫn với nhau. Trong hỗn hợp, tính chất riêng biệt của từng chất vẫn còn giữ nguyên.
|
|
B -
|
Hỗn hợp gồm một chất trộn lẫn với nhau. Trong hỗn hợp, tính chất riêng biệt của từng chất không còn giữ nguyên.
|
4-
|
Hỗn hợp gồm bột sắt với một phần bột lưu huỳnh có màu xám vàng. Nếu trộn ba phần mạt sắt với một phần lưu huỳnh, hỗn hợp ngả sang màu nào?
|
|
A -
|
Nếu trộn ba phần mạt sắt với một phần bột lưu huỳnh, hỗn hợp ngả sang màu vàng nhiều hơn.
|
|
B -
|
Nếu trộn ba phần mạt sắt với một phần bột lưu huỳnh, hỗn hợp ngả sang màu xám nhiều hơn (màu xám là màu mạt sắt).
|
5-
|
Có thể tách riêng mạt sắt ra khỏi hỗn hợp sắt với lưu huỳnh một cách đơn giản không?
|
|
A -
|
Có thể tách mạt sắt ra khỏi hỗn hợp bằng cách đơn giản là dùng nam châm hút sắt. Do sắt có tính nhiễm từ, nó bị nam châm hút và tách ra khỏi hỗn hợp.
|
|
B -
|
Không có thể tách mạt sắt ra khỏi hỗn hợp bằng cách đơn giản.
|
6-
|
Làm thế nào tách nước ra khỏi dầu hoả?
|
|
A -
|
Dùng phễu phân li
|
|
B -
|
Dùng phép chưng cất
|
7-
|
Tách rượu etylic ra khỏi nước?
|
|
A -
|
Dùng phép chưng cất.
|
|
B -
|
Dùng phép lọc
|
8-
|
Tách nước ra khỏi cát?
|
|
A -
|
Dùng phép chưng cất
|
|
B -
|
Dùng phép lọc, lắng gạn
|
9-
|
Vì sao nói: không khí là hỗn hợp?
|
|
A -
|
Không khí gồm khí oxi, khí nitơ, khí cacbonic...
|
|
B -
|
Không khí chỉ có khí oxi
|
10-
|
Có thể thay đổi độ ngọt của nước đường bằng cách nào?
|
|
A -
|
Muốn làm tăng độ ngọt của nước đường, ta thêm đường, ngược lại muốn giảm độ ngọt ta thêm nước.
|
|
B -
|
Muốn làm tăng độ ngọt của nước đường, ta giảm đường, ngược lại muốn giảm độ ngọt ta giảm nước.
|