Từ glucozo, điều chế cao su buna theo sơ đồ sau đây: glucozo → rượu etylic → butadien1,3 → caosubuna. Hiệu suất của quá trình điều chế là 75%, muốn thu được 32,4kg cao su thì khối lượng glucoz cần dùng là :
A -
144kg
B -
108kg.
C -
81kg.
D -
96kg.
2-
Hãy tìm một thuốc thử để nhận biết được tất cà các chất riêng biệt sau: glucoz, glixerol, etanol, etanal.
A -
Na.
B -
nước brom.
C -
Cu(OH)2/OH–
D -
[Ag(NH3)2]OH.
3-
Cho 50ml dd glucoz chưa rõ nồng độ, tác dụng với một lượng dư dd AgNO3/ NH3 thu được 2,16g kết tủa bạc. Nồng độ mol của dd đã dùng là:
A -
0,2M
B -
0,1M
C -
0,01M.
D -
0,02M
4-
Cho 2,5kg glucoz chứa 20% tạp chất lên men thành rượu. Tính thể tích rượu 40o thu được, biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0,8g/ml và trong quá trình chế biến, rượu bị hao hụt mất 10%.
A -
3194,4ml.
B -
2785,0ml.
C -
2875,0ml.
D -
2300,0ml.
5-
Phát biểu nào sau đây không đúng?
A -
Glucozo và fructozo là đồng phân cấu tạo của nhau .
B -
Có thể phân biệt glucozo và fructozo bằng phản ứng tráng bạc.
C -
Trong dung dịch, glucozo tồn tại ở dạng mạch vòng ưu tiên hơn dạng mạch hở.
D -
Metyl - glucozit không thể chuyể sang dạng mạch hở.
6-
Saccarozo và fructozo đều thuộc loại :
A -
monosaccarit.
B -
đisaccarit.
C -
polisaccarit.
D -
cacbohidrat.
7-
Glucozo và mantozo đều không thuộc loại:
A -
monosaccarit.
B -
disaccarit.
C -
polisaccarit.
D -
cacbohidrat.
8-
Loại thực phẩm không chứa nhiều saccaroz là :
A -
đường phèn.
B -
mật mía.
C -
mật ong.
D -
đường kính.
9-
Chất không tan trong nước lạnh là :
A -
glucozo.
B -
tinh bột.
C -
saccarozo.
D -
fructozo.
10-
Cho chất X vào dung dịch AgNO3/NH3 đun nóng, không thấy xảy ra phản ứng tráng gương. Chất X có thể là chất nào trong các chất dưới đây ?