GMT: Thứ Năm, ngày 13  tháng 12, năm 2018 . .   
Đăng nhập tạm thời:  

Trắc nghiệm IQ    Trắc Nghiệm Sinh Học    Trắc Nghiệm Thiên Văn Học    Địa Lý - Môi Trường    Lịch sử   


Trắc nghiệm lịch sử - Bài 07
Bạn cho biết bức họa "Bữa ăn tối cuối cùng" là của danh họa nào?
A. Pablo Picasso
B. Leonardo da Vinci
C. Vincent van Gogh
D. Walt Disney
Thời gian bắt đầu: Hôm nay lúc 00:16:53(Server time)
Số câu hỏi: 10.   Tổng điểm: 10
Thời gian làm bài: 20 phút.  Thời gian còn lại: 
Cỡ chữ câu hỏi:  Cỡ chữ đáp án:
1-
Bạn cho biết bức họa "Bữa ăn tối cuối cùng" là của danh họa nào?
A-
Pablo Picasso
B-
Leonardo da Vinci
C-
Vincent van Gogh
D-
Walt Disney
2-
Tháp Rùa là một ngọn tháp ở khoảng giữa phía nam Hồ Gươm. Tháp xây trên gò Rùa, có 3 tầng. Tầng dưới vốn là đình Tả Vọng, bạn có biết tháp được xây dựng ở thế kỷ nào?
A-
15
B-
16
C-
18
D-
19
3-
Di Hòa Viên (nghĩa đen là "vườn nuôi dưỡng sự ôn hoà") đến nay vẫn còn được bảo tồn tốt. Nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Bạn cho biết lịch sử tồn tại của nó đã có bao nhiêu năm?
A-
500 năm
B-
700 năm
C-
800 năm
D-
1000 năm
4-
Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Bạn có biết bao nhiêu phần trăm dân Trung Quốc thời bấy giời tham gia xây dựng bức tường này không?
A-
20%
B-
30%
C-
60%
D-
70%
5-
Thủ đô nước nào lâu đời nhất đông Nam Á?
A-
Bangkok - Thái Lan
B-
Viêng Chăn (Vạn Tượng) - Lào
C-
Phnom Penh - Campuchia
D-
Hà Nội - Việt Nam
6-
Bayon là ngôi đền ấn tượng nhất của kiến trúc đền núi do sự hùng vĩ về qui mô cũng như về cảm xúc mà nó đem lại cho người xem. Bạn có biết ngôi đền này ở đâu?
A-
Campuchia
B-
Ấn Độ
C-
Thái Lan
D-
Lào
7-
Từ xa xưa một kỹ thuật nổi trội của dân tộc này là biết sử dụng và chế biến cao su đã lưu hóa vào các dụng cụ và thể thao hàng ngày. Những sân chơi bóng (bằng cao su) của họ khổng lồ và có số lượng người tham gia và đến xem cổ vũ rất lớn, một sinh hoạt có tính cộng đồng rất cao. Họ biết sử dụng cao su bọc lót cho các dụng cụ có tay cầm như, dao, vũ khí... và biết làm ra những đôi giày từ cao su không thấm nước. Bạn cho biết dân tộc này là?
A-
Hy Lạp
B-
Trung Quốc
C-
Maya
D-
Ai Cập
8-
Bạn cho biết nguồn gốc của sàn giao dịch chứng khoán ở đâu?
A-
Anh
B-
Mỹ
C-
Hà Lan
D-
Nhật Bản
9-
Bạn cho biết quốc gia nào dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực về nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc, nghiên cứu y học?
A-
Nhật Bản
B-
Mỹ
C-
Nga
D-
Anh
10-
Đàn guitar có một lịch sử phát triển lâu dài, có lẽ khởi đầu từ chiếc dây cung của những nguời thợ săn cổ. Tiếng bật của dây cung khi mũi tên đuợc phóng đi đã gợi ý cho người xưa sáng tạo ra đàn lia, đàn hạc và đàn luyt. Những chiếc đàn này được làm từ gỗ, mai rùa và gân động vật. Bạn cho biết đàn guitar xuất hiện đầu tiên ở đâu?
A-
Trung Quốc
B-
Ai Cập và Babylon
C-
Hy Lạp
D-
Việt Nam
[ Trinh Doan - ST ]

Chia sẻ trên Facebook   Google Boomarks   Google Buzz    Xem: 863. Đăng: 16-09-2012.   

Support Link:
Thông tin trang Web. Online since: 2011.
Disclaimer of Liability and Endorsement:
free counters
VNEDU.ORG IS A NON-PROFIT WEBSITE! All contents throughout this website are from Internet and other sources and are posted by users, copyright belongs to its original author. VNEDU.ORG stores for educational purpose only. VNEDU.ORG resumes no responsibility and liability, make no promise, or guarantee for the accuracy or efficiency of any content. If you find any content that is in violation of copyright laws, please notify us and we will immediately remove them. Thank you for visiting VNEDU.ORG