GMT: Thứ Ba, ngày 11  tháng 12, năm 2018 . .   
Đăng nhập tạm thời:  

Rèn luyện trí não    Phương pháp học    Kỹ Năng Du Học   


Kinh Nghiệm Chọn Trường Khi Đi Du Học
Ngôi trường đã được lựa chọn phải phù hợp với sức học của bạn, nếu chọn những trường danh tiếng thì khả năng cạnh tranh rất cao, thêm một vấn đề được đặt ra là bạn có khả năng vào được trường đấy hay không, và có nhất thiết phải vào hay không? Thực tế, có nhiều trường tuy không thuộc tốp đầu nhưng khi xét riêng về một ngành thế mạnh của trường thì lại rất nổi tiếng về chất lượng.
Được học tập trong một ngôi trường danh tiếng là niềm mơ ước và là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh. Tuy nhiên, khi chọn trường bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố như học phí, chuyên ngành học, văn hóa của nước sở tại... chứ không chỉ danh tiếng của trường. Không phải chuyên ngành học nào của trường nổi tiếng cũng là số 1 và ngược lại một số trường hạng trung nhưng có những chuyên ngành đào tạo mũi nhọn thì sự lựa chọn nên nghiêng theo hướng nào?


Đại học Harvard - ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới luôn là niềm mơ ước của các du học sinh
Bạn Đặng Đình Quý, khoa Kỹ thuật điện điện tử, Trường ĐH kỹ thuật NanYang, Singapore cho rằng: "Việc đi du học giống như một quyết định đầu tư vào một dự án của cuộc đời. Chính vì vậy, khi đi du học các bạn cần xem xét chi tiết đến tổng thể các khía cạnh như chuyên ngành học, tài chính, văn hóa của nước sở tại, danh tiếng của trường/khoa mà bạn định theo học. Trong các yếu tố trên thì danh tiếng của trường là một chỉ tiêu quan trọng bởi khi bạn đến với một môi trường mới thì những bảng xếp hạng của trường học/chuyên ngành sẽ cho bạn một cách nhìn khá chính xác về chất lượng giáo dục mà bạn sẽ nhận được. Hơn nữa, các trường đại học uy tín thông thường sẽ đi kèm với những chính sách ưu đãi hơn về học phí, chỗ ở trong KTX, học bổng… ".

Còn theo bạn Nguyễn Hương Ly, cựu du học sinh Trung Quốc thì: "Danh tiếng của trường rất quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố quyết định vì không phải tất cả các chuyên ngành của trường đó đều là mũi nhọn. Ngược lại, một trường hạng trung nhưng có chuyên ngành mũi nhọn, phù hợp với nguyện vọng của mình thì vẫn hay hơn và quan trọng sức học của mình có phù hợp với chuyên ngành mình chọn hay không. Ngoài ra, khi chọn trường mình rất quan tâm đến khoảng cách địa lý, môi trường sống và chi phí học tập, sinh hoạt…".

Theo tổng kết của một số chuyên gia tư vấn du học thì đến một môi trường mới, bạn biết càng nhiều về nơi đó càng tốt. Ngoài các tiêu chí của trường, bạn nên tìm hiểu thêm về con người, văn hóa, môi trường sống… của đất nước đó.

Tiếp theo, cần chọn trường có thế mạnh về ngành mà mình sẽ theo học, tuy nhiên bạn cũng không nên bó buộc mình vào một ngành học nhất định nhưng phải có đích ngay từ đầu. Có rất nhiều ngành học hay, nhưng nếu không phù hợp với sức học thì cần phải cân nhắc.

Ngôi trường đã được lựa chọn phải phù hợp với sức học của bạn, nếu chọn những trường danh tiếng thì khả năng cạnh tranh rất cao, thêm một vấn đề được đặt ra là bạn có khả năng vào được trường đấy hay không, và có nhất thiết phải vào hay không? Thực tế, có nhiều trường tuy không thuộc tốp đầu nhưng khi xét riêng về một ngành thế mạnh của trường thì lại rất nổi tiếng về chất lượng.

Một trong những điều quan trọng nhất là mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình (với những du học sinh tự túc). Không phải trường nào cũng có học bổng ngay từ đầu lúc được nhận vào trường, một số trường sau một kỳ học mới phát học bổng cho sinh viên. Vì vậy, khi chọn trường cần tìm hiểu kỹ tất cả các yếu tố trên
[ MinhLam - ST ]

Chia sẻ trên Facebook   Google Boomarks   Google Buzz    Xem: 1108. Đăng: 26-09-2012.   

Support Link:
Thông tin trang Web. Online since: 2011.
Disclaimer of Liability and Endorsement:
free counters
VNEDU.ORG IS A NON-PROFIT WEBSITE! All contents throughout this website are from Internet and other sources and are posted by users, copyright belongs to its original author. VNEDU.ORG stores for educational purpose only. VNEDU.ORG resumes no responsibility and liability, make no promise, or guarantee for the accuracy or efficiency of any content. If you find any content that is in violation of copyright laws, please notify us and we will immediately remove them. Thank you for visiting VNEDU.ORG