Xà phòng hóa 100,00 kg chất béo (giả sử có thành phần là triolein) có chỉ số axit bằng 7,00 cần 14,10 kg KOH. Giả sử các phản ứng xẩy ra hòan tòan thì khối lượng xà phòng thu được là:
A -
106,54 kg.
B -
160,45 kg.
C -
105,64 kg.
D -
145,60 kg
5-
X chứa một loại nhóm định chức, có công thức C8H14O4. Thủy phân X trong NaOH thu được một muối và hai ancol A, B. Phân tử B có số nguyên tử C nhiều gấp đôi A ; đun nóng với H2SO4 đặc, A cho một olefin và B cho hai olefin đồng phân cấu tạo. Công thức cấu tạo của X là :
A -
C2H5OOC–COOCH(CH3)CH2CH3
B -
C2H5OOC–[CH2]3–COOCH3
C -
CH3CH(CH3)2OOC–COOCH2CH3
D -
CH3[CH2]2C(CH3)2OOC-COOCH2CH2CH3
6-
X là hợp chất hữu cơ chứa halozen. Đun X với nước rồi cho tiếp vào đó vài giọt dung dịch AgNO3 thấy xuất hiện kết tủa màu trắng.
X là
A -
CH2=CH-CH2-CH2-Cl
B -
CH2=CH-CH2-Br
C -
C6H5-Cl
D -
CH3-CH=CH-CH2-Cl
7-
Dãy gồm các nhóm thế khi liên kết với nhân benzen của phenol, đều có tác dụng làm tăng tính axit của nó là:
A -
-CH3, -NO2, -OH.
B -
-NO2, -Cl, -COOH
C -
CF2H-, -CHO, -COOH
D -
CH3O-, -NH2, -F
8-
Khi nhận định về glucozơ , câu sai là:Glucozơ
A -
có phản ứng tráng bạc
B -
dễ tác dụng với CH3COOH xúc tác H2SO4 đặc tạo este 5 lần
C -
có làm mất màu dd brôm
D -
dễ bị khử bởi hidro tạo thành ancol 6 lần
9-
Chỉ dùng một hóa chất Cu(OH)2 và các phương tiện thí nghiệm cần thiết có thể nhận biết được dung dịch các chất
A -
glucozơ, saccarozơ và mantozơ
B -
axit axetic, tripeptit và protit
C -
dipeptit, glixerol và phenol
D -
axit focmic, glucozơ và axit axetic
10-
Hỗn hợp m gam glucozơ và fructozơ tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 tạo ra 4,32 gam Ag. Cũng m gam hỗn hợp này tác dụng vừa hết với 0,80 gam Br2 trong dung dịch. Số mol glucozơ và fructozơ trong hỗn hợp này lần lượt bằng :