1-
|
Sự kiện chủ yếu nhất của pha sáng trong quang hợp là:
|
|
A -
|
cố định CO2
|
|
B -
|
quang phân ly nước giải phóng O2 đồng thời tạo thành ATP và NADPH.
|
|
C -
|
biến hóa năng thành quang năng,giải phóng CO2.
|
|
D -
|
Sử dụng quang năng ở pha trước để tổng hợp nên chất hữu cơ.
|
2-
|
Quá trình biến đổi hóa học thức ăn xảy ra nhờ tác dụng
|
|
A -
|
của các hóa chất phù hợp có trong cơ thể
|
|
B -
|
của các enzim trong dịch tiêu hóa.
|
|
C -
|
của các tuyến tiêu hóa
|
|
D -
|
của các dịch tiêu hóa thức ăn.
|
3-
|
Trong các loại dịch tiêu hóa của cơ thể động vật ăn thịt và động vật ăn tạp,dịch tiêu hóa nào có tác dụng biến đổi thức ăn mạnh nhất?
|
|
A -
|
Dịch vị
|
|
B -
|
Dịch ruột
|
|
C -
|
Dịch tụy
|
|
D -
|
Nước bọt
|
4-
|
Trong điều kiện bình thường,phản xạ hô hấp được điều khiển bởi:
|
|
A -
|
Cầu não
|
|
B -
|
Hành tủy
|
|
C -
|
Dây thần kinh giao cảm
|
|
D -
|
Dây thần kinh phế vị.
|
5-
|
Các tế bào ở cơ thể đa bào bậc cao trao đổi chất và trao đổi khí với môi trường bên trong qua:
|
|
A -
|
màng tế bào một cách trực tiếp
|
|
B -
|
dịch mô bao quanh tế bào
|
|
C -
|
máu và dịch mô bao quanh tế bào
|
|
D -
|
dịch bạch huyết.
|
6-
|
Trong một ao làng bị người ta thường ra xúc rửa ac-quy xe máy nên bị ô nhiễm,nếu muốn cải tạo ao này thì biện pháp tốt nhất là:
|
|
A -
|
làm cạn ao, phơi ải rồi tháo nước sạch vào.
|
|
B -
|
ngăn cản tiếp tục làm ô nhiễm ao rồi chờ mưa.
|
|
C -
|
thả bèo nuôi, rồi vớt bỏ vài lần, sau đó thêm nước sạch.
|
|
D -
|
thay toàn bộ nước ao đó.
|
7-
|
Cách cải tạo đất chua bà con thường dùng hiện nay là:
|
|
A -
|
trung hòa lượng axit trong đất bằng bazơ.
|
|
B -
|
Bón vôi, cày sâu, bón nhiều phân hữu cơ.
|
|
C -
|
rửa chua bằng tháo nước rồi thay nhiều lần.
|
|
D -
|
cày sâu, bừa kỹ rồi bón nhiều phân hóa học.
|
8-
|
Nông dân bón phân trước khi trồng cây gọi là
|
|
A -
|
Bón lót
|
|
B -
|
Bón thúc
|
|
C -
|
Bón phân hữu cơ
|
|
D -
|
Bón phân vô cơ.
|
9-
|
Nguyên tắc cao nhất trong việc bảo quản nông sản là
|
|
A -
|
phải để ở chỗ kín đáo để không ai thấy
|
|
B -
|
giảm cường độ hô hấp đến mức tối thiểu
|
|
C -
|
nơi cất giữ phải có nhiệt độ vừa phải
|
|
D -
|
nơi cất giữ phải cao ráo.
|
10-
|
Cần bảo quản nông sản ở nhiệt độ thấp vì:
|
|
A -
|
ở nhiệt độ thấp vi khuẩn không hoạt động
|
|
B -
|
nhiệt độ thấp sẽ ức chế quá trình hô hấp
|
|
C -
|
nhiệt độ thấp, đường sẽ chuyển hóa thành tinh bột dự trữ
|
|
D -
|
nhiệt độ thấp,quá trình trao đổi chất tạm dừng lại để tế bào chuyển sang trạng thái tiềm sinh.
|