Quá Trình Phân Giải Và Tổng Hợp Chất Ở Vi Sinh Vật - 02
1-
Vì sao khi làm sữa chua, lúc đầu sữa chua có dạng lỏng sau chuyển sang sệt?
A -
Vì prôtêin của sữa kết tủa
B -
Vì axit lactic quánh lại
C -
Vì đường được phân giải hết
D -
Vì vi khẩn lactic sinh trưởng tối đa nên quánh lại
2-
Khi lên men rượu người ta thường sử dụng:
A -
vi khuẩn lactic
B -
trùng roi
C -
vi khuẩn cố định đạm
D -
nấm men
3-
Bình đựng nước đường lâu ngày có mùi chua vì:
A -
vi sinh vật thiếu nitơ và quá dư thừa cacbon cho nên chúng lên men tạo axit.
B -
đường bị oxi hóa thành axit, có vị chua.
C -
vi sinh vật thiếu cacbon và quá dư thừa nitơ cho nên chúng lên men tạo axit.
D -
vi sinh vật thiếu nitơ và quá dư thừa cacbon cho nên chúng lên men prôtêin tạo axit.
4-
Quá trình nào sau đây không phải là ứng dụng lên men
A -
Muối dưa , cà
B -
Làm sữa chua
C -
Nấu rượu
D -
Làm tương
5-
Sản phẩm nào sau đây không phải là ứng dụng của quá trình phân giải pôlisaccarit?
A -
Muối dưa
B -
Nước mắm
C -
Rượu
D -
Kẹo
6-
Khi có ánh sáng và giàu CO2, một loại vi khuẩn có thể phát triển trên môi trường với thành phần được tính theo đơn vị g/l như sau: (NH4)3PO4 (0,2); KH2PO4 (0,1); MgSO4 (0,2); CaCl2 (0,1); NaCl (0,5). Đây là môi trường:
A -
tổng hợp
B -
bán tự nhiên
C -
tự nhiên
D -
bán tổng hợp
7-
Sản phẩm của pha tối quang hợp là:
A -
đường glucôzơ
B -
Tinh bột
C -
saccarôzơ
D -
cacbohiđrat
8-
Cho sơ đồ phản ứng sau đây : Rượu êtanol + O2 = (X) + H2O+ năng lượng (X) là :
A -
Axit lactic
B -
Sữa chua
C -
Dưa chua
D -
Axit axêtic
9-
Cũng theo dữ kiện của câu 8 nêu trên ; quá trình của phản ứng được gọi là :