Trong một nhà máy rượu, người ta dùng nguyên liệu là mùn cưa chứa 50% xenlulozơ để sản xuất ancol etylic, biết hiệu suất của toàn bộ quá trình là 70%. Để sản xuất 1 tấn ancol etylic thì khối lượng mùn cưa cần dùng là
A -
500 kg
B -
5051 kg
C -
6000 kg
D -
5031 kg
2-
Thuỷ phân m gam tinh bột, sản phẩm thu được đem lên men để sản xuất ancol ctylic, toàn bộ khí CO2 sinh ra cho qua dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 750 gam kết tủa. Nếu hiệu suất mỗi giai đoạn là 80% thì giá trị m là
A -
949,2 gam
B -
607,6 gam
C -
1054,7 gam
D -
759,4 gam
3-
Trong công nghiệp để sản xuất bạc soi và ruột phích nước, người ta đã sử dụng chất nào để phản ứng với AgNO3 trong NH3 ?
A -
Axetilen
B -
Anđehit fomic
C -
Glucozơ
D -
Saccarozơ
4-
Glucozơ không phản ứng với chất nào sau đây ?
A -
(CH3CO)2O
B -
H2O
C -
Cu(OH)2
D -
Dung dịch AgNO3/NH3
5-
Khẳng định nào sau đây là đúng?
A -
Saccarozơ và mantozơ đều là đồng phân của nhau
B -
Tinh bột và xenlulozơ là đồng phân của nhau
C -
Fructozơ không tham gia phản ứng tráng bạc khi cho tác dụng với AgNO3/NH3 dư
D -
Saccarozơ và saccarin đều là đồng đẳng của nhau
6-
Cho m gam hỗn hợp Glucozơ, saccarozơ tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 9,72 gam Ag. Cho m gam hỗn hợp trên vào dung dịch H2SO4 loãng đến khi thuỷ phân hoàn toàn. Trung hoà hết axit sau đó cho sản phẩm tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 44,28 gam Ag. Giá tri m là
A -
69,66 gam
B -
27,36 gam
C -
54,72 gam
D -
35,46 gam
7-
Để điều chế xenlulozơ triaxetat người ta cho xenlulozơ tác dụng với chất nào sau đây là tốt nhất?
A -
CH3COOH
B -
(CH3CO)2O
C -
CH3-CO-CH3
D -
CH3COOC6H5
8-
Trong mật ong thường có glucozơ, fructozơ, saccarozơ. Hàm lượng các gluxit trong mật ong tăng dần theo dãy sau:
A -
Glucozơ, fructozơ, saccarozơ
B -
Fructozơ, glucozơ, saccarozơ
C -
Saccarozơ, glucozơ, fructozơ
D -
Saccarozơ, fructozơ, glucozơ
9-
Công thức chung của cacbohiđrat là
A -
C6H12O6
B -
CnH2nOn
C -
Cn(H2O)n
D -
(C6H10O5)n
10-
Chất nào sau đây không thể điều chế trực tiếp từ glucozơ?