Cho 3 dung dịch: chuối xanh, chuối chín, KI. Thuốc thử duy nhất nào sau đây có thể phân biệt được 3 dung dịch nói trên?
A -
Khí O2
B -
Khí O3
C -
Dung dịch AgNO3
D -
Hồ tinh bột
2-
Đun nóng dung dịch chứa 36 g Glucozơ chứa 25% tạp chất với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì lượng Ag tối đa thu được là m(g). Hiệu suất phản ứng đạt 75% vậy m có giá trị là
A -
32,4g
B -
43,2g
C -
8,1g
D -
24,3g
3-
Thuỷ phân m(g) xenlulozơ (có 25% tạp chất) sau đó lên men sản phẩm thu được ancol etylic (hiệu suất mỗi giai đoạn là 80%). Hấp thụ toàn bộ khi CO2 thoát ra vào nước vôi trong dư thu được 20g kết tủa. Giá trị của m là
A -
33,75g
B -
31,64g
C -
27,00g
D -
25,31g
4-
Khi cho một nhúm bông vào ống nghiệm chứa H2SO4 đặc. Hiện tượng xảy ra
A -
Nhúm bông tan thành dung dịch trong suốt
B -
Nhúm bông chuyển sang màu vàng và sau đó chuyển thành màu đen
C -
Nhúm bông chuyển ngay thành màu đen
D -
Nhúm bông bốc cháy
5-
Cho m gam hỗn hợp glucozơ, mantozơ tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 32,4 gam Ag. Cho m gam hỗn hợp Glucozơ, mantozơ vào dung dịch H2SO4 loãng đến khi thuỷ phân hoàn toàn. Trung hoà hết axit sau đó cho sản phẩm tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 45,36 gam Ag. Khối lượng Glucozơ trong m gam hỗn hợp là
A -
10,8 gam
B -
14,58 gam
C -
16,2gam
D -
20,52gam
6-
Glucozơ tồn tại bao nhiêu dạng mạch vòng?
A -
1
B -
2
C -
3
D -
4
7-
Chất nào sau đây phản ứng được cả Na, Cu(OH)2 /NaOH và AgNO3/NH3
A -
Glixerol
B -
Glucozơ
C -
Saccarozơ
D -
Anđehit axetic
8-
Dung dịch saccarozơ tinh khiết không có tính khử nhưng khi đun nóng với dung dịch H2SO4 lại có thể cho phản ứng tráng bạc. Đó là do
A -
Đã có sự tạo thành anđehit sau phản ứng
B -
Saccarozơ tráng bạc được trong môi trường axit
C -
Saccarozơ bị thuỷ phân tạo thành glucozơ và fructozơ
D -
Saccarozơ bị chuyển thành mantozơ có khả năng tráng bạc
9-
Trong công nghiệp chế tạo ruột phích, người ta thực hiện phản ứng hoá học nào sau đây?
A -
Cho axetilen tác dụng với dung dịch AgNO3/ NH3
B -
Cho axit fomic tác dụng với dung dịch AgNO3/ NH3
C -
Cho anđehit fomic tác dụng với dung dịch AgNO3/ NH3
D -
Cho glucozơ tác dụng với dung dịch AgNO3/ NH3
10-
Khi ăn mía phần gốc ngọt hơn phần ngọn nguyên nhân là