1-
|
Vi khuẩn axêtic là tác nhân của quá trình nào sau đây ?
|
|
A -
|
Biến đổi axit axêtic thành glucôzơ
|
|
B -
|
Chuyển hoá rượu thành axit axêtic
|
|
C -
|
Chuyển hoá glucôzơ thành rượu
|
|
D -
|
Chuyển hoá glucôzơ thành axit axêtic
|
2-
|
Quá trình biến đổi rượu thành đường glucôzơ được thực hiện bởi
|
|
A -
|
Nấm men
|
|
B -
|
Nấm sợi
|
|
C -
|
Vi khuẩn
|
|
D -
|
Vi tảo
|
3-
|
Sản phẩm nào sau đây được tạo ra từ quá trình lên men lactic?
|
|
A -
|
Axit glutamic
|
|
B -
|
Sữa chua
|
|
C -
|
Pôlisaccarit
|
|
D -
|
Đisaccarit
|
4-
|
Trong gia đình , có thể ứng dụng hoạt động của vi khuẩn lactic để thực hiện quá trình nào sau đây ?
|
|
A -
|
Làm tương
|
|
B -
|
Làm nước mắm
|
|
C -
|
Muối dưa
|
|
D -
|
Làm giấm
|
5-
|
Quá trình nào sau đây không phải là ứng dụng lên men
|
|
A -
|
Muối dưa , cà
|
|
B -
|
Làm sữa chua
|
|
C -
|
Tạo rượu
|
|
D -
|
Làm dấm
|
6-
|
Loại vi khuẩn sau đây hoạt động trong điều kiện hiếu khí là:
|
|
A -
|
Vi khuẩn lactic
|
|
B -
|
Nấm men
|
|
C -
|
Vi khuẩn axêtic
|
|
D -
|
Cả a,b,c đều đúng
|
7-
|
Vi sinh vật sử dụng các bazơ nitơ kết hợp với đường 5 cacbon và axit photphoric để tổng hợp nên:
|
|
A -
|
lipit
|
|
B -
|
Gluxit
|
|
C -
|
protein
|
|
D -
|
Nuclêôtit
|
8-
|
Sản phẩm của quá trình lên men lactic dị hình là:
|
|
A -
|
axit lactic, O2
|
|
B -
|
axit lactic, etanol
|
|
C -
|
axit lactic
|
|
D -
|
axit lactic, axit axetic, etanol, CO2
|
9-
|
Làm tương, nước mắm là lợi dụng quá trình:
|
|
A -
|
lên men rượu
|
|
B -
|
lên men lactic
|
|
C -
|
phân giải pôlisaccarit
|
|
D -
|
phân giải prôtêin
|
10-
|
Vi sinh vật sau đây trong hoạt động sống tiết ra axit làm giảm độ pH của môi trường là:
|
|
A -
|
Vi khuẩn lưu huỳnh
|
|
B -
|
Vi khuẩn lactic
|
|
C -
|
Vi khuẩn lam
|
|
D -
|
Xạ khuẩn
|